เคล็ดลับในการเลือกแบบต่างหู


ต่างหู ทำให้ใบหน้าของผู้หญิงทุกคนดูโดดเด่น วันนี้ Admin มีวิธีการเลือกต่างหูมาฝากกันค่ะ


1.ใบหน้ารูปกลม ท่านที่มีใบหน้ารูปกลม ควรหลีกเลี่ยงต่างหูรูปกลมขนาดใหญ่ หรือเป็นพัดอันใหญ่ รวมทั้งรูปหัวใจกว้างแบน แต่ต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าของท่าน และต่างหูที่เป็นสายยาวเลยคางลงมา ก็ช่วยลดความกลมของใบหน้าได้ดีเช่นกัน ส่วนท่านที่ไม่ชอบต่างหูคู่ใหญ่ ก็สามารถเลือกใช้ต่างหูเล็กๆ เป็นรูปมาร์คีส์ รูปสีเหลี่ยมข้าวหลามตัด รูปไข่ ฯลฯ หรือต่างหูเม็ดที่ประดับพลอย หรือเพชรเม็ดเล็กๆ โดยทำเป็นแบบก้านเสียบ สามารถใส่ติดหูได้ตลอดเวลา

2.ใบหน้ารูปสีเหลี่ยม ท่านที่มีใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม โหนมแก้มสูงเป็นสันและคางค่อนข้างกางนั้น ควรหลีกเลี่ยงต่างหูที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม รวมทั้งต่างหูที่ขดหรือบิดเป็นเกลียว หรือที่มีรูปแบบที่ดูแข็งมาก เพราะจะยิ่งเน้นความแข็งของใบหน้ามากขึ้น รูปแบบต่างหูที่จะช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนโยนและสวยขึ้นนั้น ควรเป็นอัญมณีรูปกลม รูปไข่ ที่เสียบติดใบหู หรืออาจเป็นแบบห้อยก็ได้ คือให้อัญมณีที่ห้อยนี้อยู่เลยติ่งหูลงมาเพียงเล็กน้อย

3.ใบหน้ารูปสามเหลี่ยม ท่านที่มีใบหน้ารูปสามเหลี่ยมมักมีหน้าผากที่กว้าง และมีคางที่เรียวแหลมคล้ายรูปหัวใจ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการใส่เครื่องประดับรูปสามเหลี่ยมซึ่งเป็นทรงเดียวกับใบหน้า ดังนั้นแบบของต่างหูที่ควรเลือกใช้นั้น ควรทำให้ใบหน้าดูเรียวและได้สัดส่วนมากขึ้น ควรเป็นต่างหูรูปไข่ยาว เมื่อสวมแล้วต่างหูควรยาวลงมาปิดติ่งหูลงมา ซึ่งจะช่วยเน้นให้คาวดูมนยิ่งขึ้น หรือเป็นแบบที่มีพลอยห้อยตุ้งติ้งลงมาจากต่างหูก็ได้ ซึ่งแบบนี้ก็จะทำให้หน้าดูอ่อนหวานมากยิ่งขึ้น

4.ใบหน้ารูปไข่ ถือว่าเป็นผู้ที่โชคดี สามารถสวมใส่ต่างหูได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ทั้งแบบเรียบ หรือแบบวิจิตรตระการตา

5.ใบหน้ารูปผอมยาว ใบหน้าลักษณะนี้ควรใช้ต่างหูที่เป็นทรงกลม หรือหน้ากว้าง ทรงสี่เหลี่ยมจัตรัส เป็นต้น ต่างหูนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าดูกว้างขึ้น ดูอิ่มเอิบขึ้น และทำให้ได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น


ได้เทคนิคดีๆกันแล้ว สาวๆ จะได้เลือกต่างหูคู่ที่ถูกใจและเข้ากับใบหน้าของเรา ไว้สวมใส่ได้แบบโก้เก๋ค่ะ


Comments

Add comment

Please login or register to comment