ยกมาตรฐานคุณภาพเครื่องประดับเพชรเจ้าแรกของไทยพรีม่าไดมอนด์ (Prima Diamond ) เขย่าวงการเพชรแท้ ยกมาตรฐานเพชรด้วยใบรับรองคุณภาพจาก IIDGR (International Institute of Diamond Grading and Research) by De Beers เจ้าแรกของไทย


ด้วยเป็นบริษัทในเครือ บริษัท แพรนด้า จิวเวลลี่ จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีความเชียวชาญด้านการผลิต และส่งออกเครื่องประดับระดับโลก จากเทคโนโลยีชั้นสูงที่ทันสมัยที่สุดในเอเชียอาคเนย์ จึงมีศักยภาพในการยกระดับมาตรฐานเพชร ตามหลักของ IIDGR By De Beers ทัดเทียมแบรนด์ไฮ-แอนด์ ทั่วโลก ซึ่งเป็นบริษัทคนไทยเพื่อคนไทย นับเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของวงการเพชรของเมืองไทย
คุณชลวิชา ฤกษ์วิทูรกุล กรรมการผู้จัดการ แบรนด์พรีม่าไดมอนด์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสินค้าใน บริษัท พรีม่าโกลด์ อินเตอร์เนชั่นเนล จำกัด กล่าวถึง สภาวะตลาดขายปลีกภายในประเทศไทยของแบรนด์พรีม่าไดมอนด์ว่า ในไตรมาสแรกของปี 2560 ทางแบรนด์ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เป็นไปตามเป้าหมาย ด้วยความต้องการเครื่องประดับเพชรแท้สำหรับลูกค้าคนไทย ยังมีอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้น ทางแบรนด์ พรีม่าไดมอนด์ จึงได้แบ่งลูกค้าออกเป็น 3 กลุ่ม โดยให้ความสำคัญเท่าๆกัน คือ


1.ลูกค้าที่มองหาเพชรคุณภาพสากล ทางแบรนด์นำเสนอสินค้าที่ได้รับการรับรองจาก GIA และ เพิ่มเติมเป็นครั้งแรกในประเทศไทยกับการรับรองจาก IIDGR by De Beers เป็นกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อ และให้ความสำคัญกับมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของเพชร ที่สูงขึ้นตามกาลเวลา


2.ลูกค้าที่ชื่นชอบเพชร และชอบความหลากหลายของดีไซน์ มีแหวน เครื่องประดับหลายชิ้น และใส่เพชรในชีวิตประจำวัน


3.ลูกค้าเพิ่งเริ่มต้นใส่เพชรชิ้นแรก เริ่มต้นด้วยการเลือกสรรหาเพชรคุณภาพดี ราคาคุ้มค่า ไม่แพง


สำหรับปีนี้ พรีม่าไดมอนด์ ให้ความสำคัญกับลูกค้าทั้ง 3 กลุ่ม โดยได้สร้างมาตรฐานใหม่ ถึง 2 เรื่องด้วยกันคือ อันดับแรกเรื่องมาตรฐานของสินค้า พรีม่าไดมอนด์ นำเสนอสินค้าที่ได้รับรองคุณภาพจาก IIDGR by De Beers International Institute of Diamond Grading and Research (IIDGR) หรือสถาบันวิจัยและตรวจประเมินคุณภาพเพชรนานาชาติ ภายใต้ De Beers Group เป็นสถาบันระดับโลกเพียงหนึ่งเดียวที่มุ่งมั่นและทุ่มเทด้านการตรวจสอบคุณภาพเพชรโดยเฉพาะ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าของ De Beers ที่มีอยู่ทั่วโลก ผู้เชี่ยวชาญจาก IIDGR ของ De Beers ซึ่งเป็นนักอัญมณีศาสตร์ที่มีความเข้าใจในศาสตร์ของเพชร จะทำการวิเคราะห์และตรวจสอบคุณภาพเพชรทุกเม็ดภายในห้องแล็บที่ได้มาตรฐานด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย จากศูนย์ตรวจประเมินคุณภาพเพชรซึ่งตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร (London) สาธารณรัฐอินเดีย (Surat) และสหราชอาณาจักรเบลเยียม (Antwerp) ด้วยประสบการณ์กว่า 120 ปีในด้านเพชรของ De Beers Group สถาบัน IIDGR ไม่เพียงแต่ออกใบรับรองคุณภาพมาตรฐานเพชรตาม 4C อันได้แก่ Color, Clarity, Carat และ Cut เท่านั้น แต่ IIDGR ได้สร้างมาตรฐานเฉพาะคือ "The 5th C" ซึ่ง C ตัวที่ 5 คือ Confidence ในการสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคว่า เพชรทุกเม็ดที่ได้รับการรับรองจาก IIDGR เป็นเพชรที่มีแหล่งที่มาจากธรรมชาติ ผ่านข้อกำหนดของ Kimberley Process ตรวจประเมินโดยใช้ความรู้และความเชี่ยวชาญจาก De Beers ด้วยทักษะและเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดในการจัดเกรดและตรวจสอบคุณภาพเพชร


ส่วนมาตรฐานที่2 คือ เทคโนโลยี่ของการตัดเหลี่ยมประกายเพชร นวัตกรรม เทคนิคพิเศษจากทางโรงงานผู้ผลิตคือแพรนด้า จิวเวลลี่ ที่มีการลงทุน และนำเสนอรูปแบบนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เป็นเทรนด์สากลให้กับลูกค้าคนไทย เป็นโรงงานแรกที่สามารถใช้เทคนิคพิเศษในการตัดเหลี่ยมกระเปาะเพชรเพื่อให้มีความสะท้อนประกายความสวยงาม เจิดจรัสของเพชรได้มากที่สุด ที่สำคัญคือ ช่วยเสริมให้ขนาดของเพชรดูให้เห็นว่ามีขนาดใหญ่กว่าขนาดจริงได้ด้วยตาเปล่า พรีม่าไดมอนด์ นำเสนอเพชรเทคนิคพิเศษนี้ ด้วยคอลเลคชั่นที่ชื่อว่า Impression ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งลูกค้าปัจจุบันและขยายไปยังกลุ่มลูกค้าใหม่อีกด้วย สรุปการขยายตลาดเครื่องประดับเพชร ขึ้นอยู่กับ ปัจจัยหลักๆ คือ


• การใส่ใจคัดสรรคุณภาพของเพชรทุกเม็ด เพื่อให้ได้มาตรฐานเพชรน้ำดีเท่านั้น


• การออกแบบดีไซน์ที่งดงาม ตรงตามความต้องการของลูกค้า โดยทีมออกแบบมืออาชีพ


• ด้วยการผลิตจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐานสากล ทำให้เรากล้าที่จะรับประกันคุณภาพในทุกชิ้นงาน
Luxury Collection เครื่องประดับตัวเรือนทองคำขาว ดีไซน์คลาสสิค ทรงคุณค่าด้วยเพชรสี 97-100 (G-D Color) รังสรรค์ชิ้นงานด้วยเทคโนโลยีการผลิตชั้นสูงเพื่อผลิตเป็นของขวัญล้ำค่าแทนสัญลักษณ์แห่งความรักที่มีให้แก่กัน สะท้อนถึงรสนิยมของผู้หญิงทันสมัยและความอ่อนหวาน ได้รับการรับรองคุณภาพและมาตรฐานจากสถาบัน IIDGR by De Beers


Website : www.primadiamond.co.th
Facebook : www.facebook.com/PrimaDiamondThailand
Instagram : primadiamondthailand
Line : @primadimond
Call center : 02-745-6111
News & Activities 23/05/2018

Comments

Add comment

Please login or register to comment